duhocNHANH Hàn Quốc: Các loại visa du học Hàn Quốc

Rất nhiều người tìm hiểu đi du học Hàn Quốc nhưng lại không biết các loại visa dành cho du học sinh đến học tập tại Hàn Quốc. 
Dưới đây, duhocNHANH Media xin chia sẻ với các bạn thông tin về các loại visa mà ĐSQ Hàn Quốc sẽ cấp cho các du học sinh đến học tập tại nước sở tại:
Visa du học Hàn Quốc thì thường được liệt vào nhóm visa cư trú dài hạn (cư trú 6 tháng trở lên) có ký hiệu là D. Có các loại sau:
I. Visa D2
– Được cấp cho sinh viên theo học hệ cao đẳng trở lên tại các trường ĐH/CĐ/ Học viện ở Hàn Quốc. 
– Có thời hạn 6 tháng đến 1 năm, khi sắp hết hạn có thể gia hạn ngay tại Hàn. 
– Được đi làm thêm không quá 3.5h/ ngày (20h/ tuần) 
– Được bảo lãnh người thân sang thăm. 
Visa D2 – Du học Hàn Quốc được chia làm các loại: 
1. Visa D2-1: Học cao đẳng (Phải có chứng chỉ tiếng hàn Topik 2)
2. Visa D2-2: Học đại học (Phải có chứng chỉ tiếng hàn Topik 3)
3. Visa D2-3: Học thạc sỹ (Phải có Topik 4)
4. Visa D2-4: Học tiến sỹ ( Phải có bằng thạc sỹ)
5. Visa D2-5: Nghiên cứu sinh (Phải có bằng tiến sỹ)
6. Visa D2-6: Chương trình trao đổi sinh viên (Trường – Trường) 
7. Visa D2-7: Du học kết hợp làm việc (Rất hạn chế và khó ra)
8. Visa D2-8: Du học ngắn hạn (Rất ít trường hợp đi được)
II. Visa D3
– Đây là loại visa đào tạo sản xuất: Đây là loại visa cấp cho người đến Hàn Quốc theo học khoá học ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp. (1 dạng visa cho các công ty Hàn Quốc ở nước ngoài muốn mang nhân viên người bản địa sang công ty mẹ ở Hàn Quốc để đào tạo)
III. Visa D4
– Được cấp cho sinh viên theo các chương trình học tiếng (1 – 2 năm), các khoá học trung cấp, cao đẳng hoặc đặc biệt là các khoá học nghề. 
– Có thời hạn 6 tháng đến 1 năm, khi sắp hết hạn có thể gia hạn ngay tại Hàn. 
– Được đi làm thêm không quá 3.5h/ ngày (20h/ tuần) 
– Không được bảo lãnh người thân sang thăm. 
Visa D4 – Du học Hàn Quốc được chia thành các loại: 
1. Visa D4-1: Dành cho các khoá học tiếng
2. Visa D4-6: Dành cho chương trình du học nghề Hàn Quốc
VI. Các quy trình chuyển đổi visa tại Hàn Quốc cho du học sinh: 
Sơ đồ chuyển đổi visa du học Hàn Quốc
Quy Trình chuyển đổi Visa du học:
D4-1 ===>  D2 ===> D10 ===> E7.
D4-1 visa học tiếng.
D2 visa chuyên ngành
D10 visa việc làm (ở lại Hàn Quốc hợp pháp 1 -2 năm để xin việc E7 )
E7 visa lao động chuyên ngành.
• Đặc biệt có 8 trường hệ Cao đẳng và 4 trường Đại học sau khi tốt nghiệp xong được phép chuyển đổi visa E7 (Sẽ cập nhật sau) 
Theo duhocNHANH Media st
Phone: 0968220078
Trụ sở chính: 37B/2 Cầu Bươu - Thanh Trì - Hà Nội
Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image